Món phá lấu từ lâu đã trở thành món ăn rất được yêu thích. Từ người lớn cho đến các bạn học sinh, sinh viên khi đã một lần trải nghiệm món ăn này đều “ghiền”. Cho nên, phá lấu bò thường được bày bán trước các cổng trường học, dọc các vỉa hè cho đến các nhà hàng.
Để món phá lấu ngon, khâu chuẩn bị nguyên liệu phải thật kỹ càng. Quý khách khi mua thịt bò tươi quận 6 hay các quận, huyện tphcm cũng vậy, cần chọn địa chỉ uy tín để mua hàng. Hơn nữa, nếu đã thích thú món ăn này đến vậy, bạn hãy cùng tiệm nhà Út trổ tài vào bếp thực hiện ngay để chiêu đãi gia đình nhé!
Bước sơ chế khử mùi lòng bò để không hôi
Nguyên liệu cần có của món phá lấu bò bao gồm: lòng bò, lá sách, gân, khăn lông… Gọi chung là lòng bò.
Với nhu cầu mua thịt bò tươi quận 6 hay các quận, huyện, Quý Cô Chú Anh Chị Em kết nối tiệm nhà Út qua hotline: 0347 525 036 – 0906 497 975 để được tư vấn chọn mua thịt và giao đơn ngay hôm nay nha!
Công đoạn sơ chế
Đầu tiên, bạn làm sạch lòng bò với thao tác chà lòng bò với hỗn hợp chanh và muối cho sạch. Sau đó, bạn rửa sạch lòng bò với nước và đem trụng trong nước sôi tầm 5 phút.
Bạn nên dằn thêm tí nước mắm, và giấm ăn để khử sạch mùi hôi rồi vớt ra. Ở khâu này, tất cả lòng bò khi đã làm sạch đem ngâm với nước lạnh có đá để tăng độ giòn hơn.
Công đoạn tẩm ướp
Tiếp theo là công đoạn tẩm ướp. Bạn cắt nhỏ lòng bò, ướp gia vị gồm:
🔸1 muỗng cà phê muối
🔸Nửa muỗng cà phê bột ngọt
🔸Nửa muỗng cà phê nước mắm
🔸1 muỗng cà phê ớt sa tế
🔸1 muỗng cà phê ngũ vị hương
Bạn trộn đều lòng bò với gia vị như trên, canh thời gian 30 phút cho ngấm. Sau đó, bạn đun nóng khoảng 150ml dầu ăn, thêm 1 muỗng hành tỏi băm, 1 muỗng riềng xay, 1 – 2 bông tai vị, 2 miếng quế nhỏ. Lá cà ri phi cho thơm và cho nguyên liệu lòng bò vào xào sao cho săn lại.
Mua thịt bò tươi quận 6 – Trổ tài làm món phá lấu bò ăn là “ghiền”
Sau khi đã sơ chế lòng bò kỹ lưỡng, bạn chuyển qua bước nấu. Ở công đoạn nấu món phá lấu, bạn cần lưu ý là cho tất cả lòng bò đã xào vào nồi nước dão dừa. Là nước cốt dừa đã vắt lần 2. Rồi nấu lòng bò trong nước dão dừa với lửa nhỏ riu riu. Để lòng bò chín đều, có độ dai vừa.
Trong quá trình ninh, bạn nên mở nắp để nước dùng có độ trong không bị đục. Khi lòng bò mềm, thêm 300ml cốt dừa, nêm gia vị muối, nước mắm, đường phèn cho vừa ăn. Sau khoảng 20 phút thì tắt bếp là vừa.
Cách bày trí món phá lấu “ăn là ghiền”
Món phá lấu lòng bò khi đã nấu xong thường được ăn kèm với bánh mì, rau răm và nước cốt tắc chua ngọt. Hoặc bạn có thể kết hợp ăn với mì, bún…
Hương vị phá lấu bò mềm mềm hoà lẫn vị béo nhẹ của nước cốt dừa. Bạn kèm nước chấm tắc chua chua ngọt ngọt khiến ai ăn cũng “ghiền”.
Phá lấu quá đỗi là một món ăn tuổi thơ gắn liền với các bạn học sinh. Ăn phá lấu, cảm giác thân quen và ngon miệng như ngày nào chợt ùa về kích thích vị giác của người sử dụng. Quý bạn kết nối hotline: 0347 525 036 – 0906 497 975 để được tư vấn và đặt mua thịt bò tươi quận 6 ngay hôm nay nha!
————————————
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Website: www.utlien.vn
Email: utlien.thitbovienchalua@gmail.com
Hotline: Đặt hàng: 0347 525 036 (Ms Nghi) – Hỗ trợ khách hàng: 0906 497 975 (Mr Lâm)
Fanpage: Út Liên – Út Liên bò viên ngon sỉ & lẻ
Tiktok: Tiệm nhà Út xin chào: @.tiem.nha.ut
Tiệm nhà Út – chuyên sỉ và lẻ sản phẩm thịt bò tươi và bò viên, chả lụa gia truyền với số lượng theo yêu cầu.
Leave a reply